Có nên thuê thiết kế nội thất chung cư?

Hiện nay, lựa chọn mua nhà chung cư rất phổ biến và những căn hộ chung cư mua bán từ chủ đầu tư đa phần là các căn hộ mới chỉ hoàn thiện phần thô. Vì vậy, để có thể vào ở thì bắt buộc gia chủ phải tiến hành thiết kế và thi công hoàn thiện căn hộ chung cư.

Trong đó, gia chủ cũng có nhiều lựa chọn có thể tự thiết kế và thi công nội thất, hoàn thiện căn hộ hoặc có thể thuê thiết kế nội thất chung cư, thuê nhà thầu nhận thi công căn hộ. Tùy thuộc vào khả năng thi công hoàn thiện nội thất căn hộ của gia chủ mà quyết định việc chọn thuê hay không thuê đơn vị chuyên nhận thiết kế thi công căn hộ chung cư.

Bạn có thể tham khảo về những khó khăn khi tự thiết kế thi công nhà chung cư với việc lựa chọn một nhà thầu chuyên thiết kế thi công nội thất căn hộ chung cư dưới đây trước khi có lựa chọn:

Nên tự làm hay thuê thiết kế nội thất căn hộ chung cư?
Nên tự làm hay thuê thiết kế nội thất căn hộ chung cư?

Phương án tự thiết kế nội thất chung cư

Việc lựa chọn phương án tự thiết kế và thi công nội thất nhà chung cư dễ phát sinh phải những vấn đề so với chọn nhà thầu thiết kế nội thất chung cư đó là:

– Khó đảm bảo tính thẩm mỹ và khoa học trong thiết kế: Do thiếu kinh nghiệm thiết kế nội thất so với cách kiến trúc sư chuyên nghiệp.

– Dễ phát sinh các thiệt hại về vật tư: tính toán sai trong kích thước, bố trí nội thất, chọn loại vật liệu phụ hợp, tính toán vật liệu cần đề thi công và đa phần bị dư thừa: Xi măng, gạch, đường ống nước, điện…

– Khả năng đồng bộ nội thất và ứng dụng không cao: Vấn đề này cũng dễ vì lý do không có kinh nghiệm trong thiết kế, làm theo ý tưởng mà không tính toán được thực tế khi làm gây ra sự chắp vá, sửa sai lại càng sai…

– Tốn thời gian và công sức cho thiết kế và thi công: Ảnh hưởng tới công việc, giảm thu nhập.

– Lựa chọn nội thất không phù hợp, lỗi sản phẩm khó được bảo hành so với chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói.

Phương án thuê thiết kế và thi công nội thất chung cư

Lựa chọn thuê thiết kế thi công nội thất căn hộ sẽ giúp bạn có được công trình hoàn hảo và khắc phục được các nhược điểm khi tự làm. Có thể bạn sẽ phải trả tiền thuê theo báo giá thiết kế nội thất chung cư, báo giá thi công nội thất chung cư nhưng bù lại công trình sẽ hoàn hảo hơn và tính rà có thể giá thuê thiết kế và thi công nhà chung cư lại có giá rẻ hơn so với việc tự thiết kế. Bởi lợi ích khi chọn thuê thiết kế thi công căn hộ, nhà chung cư đó là:

– Có được bản thiết kế phù hợp với kiến trúc không gian và theo nhu cầu, ý tưởng

– Không tốn thời gian công sức

– Giảm lãng phí các chi phí phát sinh.

– Chịu trách nhiệm tiến độ, chất lượng công trình: Có kinh nghiệm thiết kế, thi công nhiều công trình nên kết quả bản vẽ và quản lý công việc chuyên nghiệp giảm chi phí, thời gian thi công nội thất chung cư, cho công trình chất lượng tốt nhất.

– Dịch vụ bảo hành được thực hiện theo hợp đồng.

Thuê thiết kế chung cư mang lại giá trị thẩm mỹ, tối ưu không gian và tiền bạc cao
Thuê thiết kế chung cư mang lại giá trị thẩm mỹ, tối ưu không gian và tiền bạc cao

Các kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp là người có kinh nghiệm, có thể lựa chọn và thiết kế ra những mẫu thiết kế nội thất chung cư phù hợp với cấu trúc không gian riêng của gia đình, tính toán đầy đủ chi phí dự toán thi công nội thất dựa trên tính toán khối lượng công việc, diện tích, loại nội thất, chi phí sơn sửa tường, chi phí điện nước… đầy đủ.

Vì vậy, ngoài có được bản mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp nhất, phù hợp và tối ưu không gian, bạn còn có được bản báo giá đơn giá thi công nội thất chung cư của từng hạng mục vô cùng chi tiết.

Lời khuyên dành cho gia chủ nếu bạn là người thực sự có đủ khả năng về thẩm mỹ, kỹ thuật thì nên tự thi công hoàn thiện căn hộ, nếu không thuộc dân trong ngành thì tốt hơn hết nên thuê thiết kế nội thất căn hộ và đơn vị thi công sửa chữa căn hộ chuyên nghiệp để tránh mắc phải những sai lầm trên.

Chia sẻ: