Đi tìm lời giải cho căn hộ chất lượng tốt giá 20 triệu/m2 tại đô thị loại 1

Cơ hội sở hữu nhà ở chất lượng với giá tốt tại các đô thị loại I trên cả nước đang trở nên hiếm hoi. Nguồn cung vừa thiếu lại vừa thừa, con đường đi tìm lời giải cho thị trường bất động sản đầy cơ hội nhưng chưa thể giải đáp sự thiếu hụt căn hộ chất lượng có giá khoảng 20 triệu/m2 tại các thành phố lớn.

Nhận định thị trường bất động sản cao cấp đang khan hiếm với giá trị từ 50- 70 triệu/m2, đặc biệt những căn hộ chất lượng cao lên tới cả trăm triệu 1m2, để sở hữu cần đến số vốn nhiều tỷ đồng. Câu chuỵên pháp lý của chủ đầu tư đã và đang phải làm, nguồn vốn phải chuẩn bị và luôn sẵn sàng để làm dự án, nhưng để đầy đủ điều kiện xây dựng bị kéo theo bài toán tài chính. Việc đội giá vốn là điều không thể tránh khỏi, điều này gây nhức nhối với chính chủ đầu tư khi đưa ra mức giá để thị trường hấp thụ.

Dragon Castle

Tâm lý “An cư lạc nghiệp” ăn sâu vào văn hóa người Việt, người mua không ngại mua những căn hộ cũ có giá rẻ. Tuy nhiên, những dự án này chủ đầu tư phải bù đắp lại với việc ưu ái đa dạng công năng sử dụng điển hình như bãi đỗ xe, kinh doanh tầng khối đế hoặc dùng công năng sử dụng của dân cư để có thêm lợi nhuận. Điều này đã gây những tranh chấp với cư dân và sự hài hòa lợi ích bị bỏ ngỏ từ rất lâu.

Gia đình trẻ, mua nhà không hề khó

The Dragon Castle Hạ Long – căn hộ chung cư của những giá trị thực

Không nằm ngoài quy luật này, đến với một đô thị loại I, thành phố trực thuộc tỉnh lớn nhất cả nước – thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Đây là khu vực có thị trường BĐS sôi động, thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư nhờ tiềm năng tăng giá trong ba năm trở lại đây. Với tốc độ tăng trưởng cao, GRDP đạt 11% giai đoạn 2016–2019, liệu thành phố có lời giải cho bài toán thị trường căn hộ thương mại giá phù hợp, đáp ứng tiêu chí dưới 25 triệu/m2 tại các độ thị loại I của Bộ xây dựng?

Nguyên nhân dẫn đến sự khan hiếm nằm ở đâu?

Các chuyên gia nhận định khoảng ba năm gần đây, bất động sản Hạ Long có tốc độ phát triển nhanh với sự đầu tư của các tập đoàn lớn như Vingroup, Sun Group. Hàng loạt các siêu dự án được xây dựng thu hút lượng khách du lịch rất lớn.

Tập trung nhiều cho bất động động sản phục vụ du lịch, quỹ đất dành xây dựng công trình nhà ở chưa được trú trọng dẫn tới bất động sản nhà ở trong những năm tới cần được quan tâm hơn nữa.

The Dragon Castle

Cũng phải nói đến khó khăn của doanh nghiệp khi chính sách siết chặt đối với loại hình đất nền, khiến cho các loại hình nhà ở muốn xây dựng, năng lực tài chính của chủ đầu tư phải luôn sẵn sàng. Chính vì vậy, tâm lý không còn mặn mà với xây nhà giá tầm trung mà phải tập trung cho sản phẩm chất lượng cao, vị trí tốt, mức giá cao hơn so với mặt chung của đa phần người dân.

Doanh nghiệp đưa giải pháp và lời giải cho bài toán khó

Nhà nước cần tập trung giúp hạ giá thành dự án bằng nhiều giải pháp. Chẳng hạn, Nhà nước sẽ giảm 50% tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với diện tích đất trong phạm vi dự án. Đồng thời, chủ đầu tư sẽ được vay lãi suất ưu đãi, với mức lãi suất có thể ở mức 7 – 8%/năm, được chậm nộp tiền sử dụng đất trong thời hạn tối đa 24 tháng kể từ ngày được Nhà nước giao đất, cho thuê đất…” (Báo Tạp chí Tài chính).

Giải pháp cho vấn đề này được Công ty Cổ Phần Nhà Quốc Gia (NHO) đưa ra với The Dragon Castle nằm tại trung tâm Bãi Cháy. Lấy trọng tâm là khách hàng, sản phẩm đi sâu vào chất lượng xây dựng và tiện ích cư dân. Khách hàng sở hữu chỉ từ 880 triệu – tương đương 22 triệu/m2 cho căn hộ 2PN, chuẩn “resort” tại Hạ Long.

Phối cảnh chung cư Dragon Castle
Chung cư The Dragon Castle Hạ Long – dự án chung cư do chủ đầu tư Hàn Quốc xây dựng

Người mua đặt câu hỏi về mức giá rẻ và vị trí rất đẹp của dự án này, câu trả lời bằng chính các giải thưởng uy tín mang tầm quốc tế được đánh giá bởi Dot Property hay PropertyGuru, đó là bảo chứng thương hiệu cho nhà phát triển dự án.

Với concept: “Sống theo chuẩn Resort trong môi trường Smart Living”, The Dragon Castle không chỉ là nơi để ở mà còn là nơi trải nghiệm cuộc sống có một không hai khi được hưởng trọn vẹn những tiện ích đẳng cấp dành cho cư dân.

Có một số nhận định cho rằng, nhà đầu tư hay người mua để ở, muốn sở hữu sản phẩm chất lượng giá tốt, việc chọn lựa và quyết định ngay từ khi dự án mới bắt đầu sẽ là cơ hội vàng, bởi hạ tầng hoàn chỉnh, tiện ích nổi bật cùng chất lượng sống cao, sẽ là thành tố để khiến giá bất động sản trở lên cao hơn, và chúng ta sẽ mãi đi tìm lời giải nếu không có quyết định đúng cho mình.

Website chính thức dự án: https://chungcudragoncastle.com/

Phòng kinh doanh: 088880.0123 – 098.256.8899

Email: [email protected]

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/ChungCuDragonCastle

Chia sẻ: