Nên chọn căn hộ tầng thấp hay tầng cao?

Nên chọn mua căn hộ chung cư tầng cao hay thấp vẫn là băn khoăn của nhiều người. Bài viết sẽ chỉ ra ưu nhược điểm của từng loại hình, giúp bạn dễ dàng lựa chọn.

Đối với căn hộ chung cư tầng thấp

Ưu điểm

Những căn hộ chung cư tầng thấp được coi là sự lựa chọn tuyệt vời cho những gia đình có người cao tuổi, trẻ em hoặc những người bị đau xương khớp nhờ vào sự tiện lợi trong quá trình di chuyển.

Thậm chí khi thang máy gặp vấn đề thì bạn cũng có thể dễ dàng di chuyển bằng cầu thang bộ. Ưu điểm này còn phát huy trong trường hợp có tình huống khẩn cấp xảy ra, cần nhanh chóng thoát hiểm và bạn cũng sẽ sớm nhận được sự hỗ trợ từ bên ngoài.

Nhược điểm

Ô nhiễm tiếng ồn từ những yếu tố bên ngoài như: Xe cộ, tiếng sinh hoạt ở khuôn viên khu dân cư hay dễ bị khói bụi, côn trùng tấn công,… là những hạn chế lớn nhất của những căn hộ chung cư tầng thấp.

Tầm nhìn ở những căn hộ tầng thấp cũng thường bị che chắn bởi các tòa nhà đối diện, hay xảy ra trường hợp nhà nằm san sát nhau và chắc chắn tính riêng tư sẽ không được như những căn hộ tầng cao.

Bên cạnh đó nếu thiết kế tổng thể chung cư không tốt sẽ ảnh hưởng đến hướng sáng, khả năng đón gió của căn hộ, khiến không gian sống trở nên tù túng, dễ bị ẩm ướt.

Căn hộ chung cư Hạ Long
Lựa chọn căn hộ chung cư cần dựa trên khả năng tài chính, nhu cầu sử dụng cũng như thói quen sinh hoạt của cá nhân.

Đối với căn hộ chung cư tầng cao

Ưu điểm

Uư điểm đầu tiên dễ dàng nhận thấy nhất của các căn hộ chung cư tầng cao là luôn có tầm nhìn thoáng rộng, không bị che chắn bởi các tòa nhà khác, rất thích hợp với những gia đình trẻ ưa thích ngắm nhìn khung cảnh đẹp.

Ở tầng cao, không khí thường trong lành, yên tĩnh, đảm bảo chất lượng cuộc sống không bị ảnh hưởng bởi những tiếng ồn, đồng thời tăng tính riêng tư cho gia đình bạn.

Nhược điểm

Đối với căn hộ tầng cao, việc di chuyển hoàn toàn phụ thuộc vào thang máy. Vì vậy trong trường hợp quá tải người sử dụng hoặc hỏng hóc thang máy không sử dụng được, sẽ gây ảnh hưởng đến việc di chuyển.

Với những tầng càng áp mái thì nhiệt lượng bên trong căn hộ sẽ càng tăng do ảnh hưởng trực tiếp của ánh nắng mặt trời. Đồng nghĩa với việc vào những ngày hè, bạn sẽ phải mất một số tiền không nhỏ để chi trả cho hóa đơn tiền điện.

Trường hợp xảy ra sự cố như hỏa hoạn, động đất thì cư dân sống ở tầng cao chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn những tầng bên dưới.

Như vậy, dù lựa chọn căn hộ chung cư tầng cao hay thấp thì đều có những ưu nhược điểm riêng. Người mua cần dựa trên khả năng tài chính, nhu cầu sử dụng cũng như thói quen sinh hoạt của các thành viên gia đình để chọn mua được căn hộ phù hợp.

Liên hệ phòng kinh doanh để lựa chọn căn hộ phù hợp với tài chính và nhu cầu:

Điện thoại: 098.256.8899 – 088880.0123

Chia sẻ: