Truyền thuyết Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long có lịch sử từ lâu đời, trải qua hàng triệu năm kiến tạo địa chất. Tuy nhiên với trí tưởng của dân gian cùng ý niệm về nguồn gốc “Con Rồng, cháu Tiên” mà những truyền thuyết khá ly kỳ về vịnh Hạ Long đã ra đời để giải thích cho tên gọi đó.

truyen-thuyet-vinh-ha-long
Truyền thuyết Rồng mẹ và đàn rồng con hạ giới giúp người Việt đánh giặc

Một truyền thuyết được lưu truyền rộng rãi, phổ biến nhất trong dân gian đó là: Ngày xưa, khi nước Việt ta mới được thành lập đã bị giặc ngoại xâm đánh chiếm. Thấy thế Ngọc Hoàng đã cử Rồng Mẹ cùng đàn Rồng Con của mình xuống hạ giới để giúp đỡ người Việt đánh giặc. Khi các thuyền giặc ồ ạt tiến từ biển vào bờ cũng là lúc đàn Rồng hạ phàm. Ngay lập tức, đàn Rồng phun lửa thiêu cháy thuyền giặc và một phần nhả Châu Ngọc đã tạo thành một vức tường đá vô cùng vững chắc sừng sững giữa đất trời khiến thuyền giặc đâm vào vỡ tan tành.

Sau khi đánh tan giặc ngoại xâm giúp người Việt, đàn Rồng mới có dịp chiêm ngưỡng khung cảnh nơi đây. Thấy mặt đất thanh bình, cây cối xanh tươi và những con người thì cần cù, chịu khó nên Rồng Mẹ đã quyết định cùng Rồng Con ở lại  nơi vừa mới diễn ra trận đấu để có thể bảo vệ con dân Đại Việt muôn đời. Và ngày nay, nơi Rồng Mẹ đáp xuống chính là Vịnh Hạ Long còn nơi đàn Rồng Con hạ giới là vịnh Bái Tử Long.

Vịnh Hạ Long
Vịnh Hạ Long ngày nay là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên thế giới và ngày càng thu hút khách du lịch quốc tế

Cũng có một truyền thuyết kể lại rằng vào thời kỳ đầu khi có giặc ngoại xâm, một con Rồng đã bay dọc sông xuôi về phía biển và đáp xuống vùng ven biển Đồng Bắc tạo thành một bức tường thành vô cùng chắc chắn, ngăn cản bước tiến của kẻ thủ. Chỗ rồng đáp xuống chính là vịnh Hạ Long bây giờ.

The Dragon Castle
The Dragon Castle – Góc Hàn Quốc nơi đất Rồng vượng khí

Lấy cốt truyện từ truyền thuyết Hạ Long, N.H.O Quảng Ninh cùng với các kiến trúc sư Hàn Quốc với mong muốn xây dựng cộng đồng, nơi gia đình nhà Rồng sinh sống an toàn và tiện lợi.

Thông tin liên hệ tư vấn: 098 256 8899
Website: https://chungcudragoncastle.com/

Chia sẻ: